Xúc tiến đầu tư phát triển du lịch Hà Nam với chủ đề “Hành trình kết nối”

Địa phương
01:53 PM 21/07/2023

Với chủ đề “Hà Nam – Hành trình kết nối”, Hội nghị Xúc tiến đầu tư Du lịch được tổ chức trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Du lịch Hà Nam năm 2023 nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hà Nam, các chính sách khuyến khích, ưu đãi thu hút đầu tư trong lĩnh vực phát triển du lịch; Tiếp tục mở rộng liên kết phát triển du lịch trong nước và quốc tế, tạo cơ hội để doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường xây dựng các tour, tuyến du lịch hấp dẫn giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế.

Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch với chủ đề "Hà Nam - Hành trình kết nối" là một trong những sự kiện tiêu biểu của Tuần Văn hóa, Du lịch Hà Nam năm 2023. Đây cũng là dịp để du lịch Hà Nam đón nhận, lĩnh hội các ý kiến của chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, các nhà đầu tư nhằm đổi mới, phát triển các sản phẩm du lịch và ngành du lịch ngày càng chất lượng, an toàn, hấp dẫn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, mong muốn của khách du lịch. Với những tiềm năng, thế mạnh và hệ thống cơ sở lưu trú được quan tâm xây dựng, Hà Nam đã và đang được đánh giá là điểm đến an toàn, hấp dẫn.

photo-1689911669352

Hội nghị Xúc tiến đầu tư phát triển du lịch Hà Nam.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy, Hà Nam đã xác định mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng. Hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch của Hà Nam không ngừng được đầu tư có quy mô với đẳng cấp quốc tế, như khu du lịch Tam Chúc; 12 khu, điểm du lịch trên địa bàn đã được công nhận, sân golf Kim Bảng, sân golf Tượng Lĩnh và nhiều điểm tham quan, du lịch đang được đưa vào đầu tư khai thác; cùng với hệ thống hơn 200 cơ sở lưu trú và các nhà hàng, khu mua sắm phong phú... không chỉ đáp ứng nhu cầu của du khách nội địa và quốc tế mà còn có khả năng đăng cai tổ chức các sự kiện quốc tế có quy mô lớn như Đại lễ Phật đản VESAK Liên hợp quốc được tổ chức năm 2019 vừa qua…

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, năm 2022, Hà Nam đón hơn 3 triệu lượt khách, tổng thu du lịch đạt hơn 2.000 tỷ đồng. 4 tháng đầu năm, tỉnh đón khoảng 3 triệu lượt khách; tổng thu du lịch đạt gần 2.400 tỷ đồng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh quyết tâm khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh và các nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng.
‎Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt cho biết, bên cạnh chính sách thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, nông nghiệp, thương mại và dịch vụ, Hà Nam là một trong những địa phương có nhiều chính sách thuận lợi để thu hút đầu tư phát triển du lịch. Nhờ chính sách và quyết tâm của các cấp chính quyền, du lịch Hà Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất. Ông Đoàn Văn Việt mong muốn địa phương sẽ tận dụng tốt cơ hội này để quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và các chính sách ưu đãi của tỉnh tới các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tranh thủ cơ hội thu hút các nguồn lực để phát triển ngành du lịch; cùng đó phát triển các dịch vụ, sản phẩm du lịch mới, chất lượng, có giá trị gia tăng cao, mang bản sắc đặc trưng của Hà Nam.

photo-1689911670005

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt phát biểu tại hội nghị.

Tham dự sự kiện, Công sứ, Phó Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam WatanabeShige chia sẻ, hiện có khoảng 100 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong môi trường đầu tư thuận lợi của Hà Nam. Hà Nam đã trở thành một trong những địa bàn tập trung nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam và là một ví dụ thành công điển hình trong thu hút đầu tư của Nhật Bản nhờ vào việc thành lập bộ phận Japan desk và cải thiện môi trường đầu tư dựa trên 10 cam kết với các nhà đầu tư. Thời gian tới, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hi vọng tỉnh và các địa phương của Nhật Bản sẽ mở rộng giao lưu trong cả lĩnh vực du lịch, trên nền tảng mối quan hệ thân thiết giữa tỉnh Hà Nam và Nhật Bản.
‎Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi, chia sẻ, thảo luận về thu hút nguồn lực đầu tư tạo bước phát triển nhanh về hạ tầng du lịch, cơ sở, vật chất, các sản phẩm du lịch; giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch; các điểm đến và sản phẩm du lịch độc đáo, mở rộng liên kết phát triển du lịch trong nước và quốc tế, mở rộng thị trường xây dựng các tour tuyến du lịch hấp dẫn, giới thiệu, quảng bá đến du khách trong nước và ngoài nước; áp dụng chuyển đổi số trong quảng bá các sản phẩm của tỉnh Hà Nam…

photo-1689911670502

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam và lãnh đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy khẳng định, tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt một số nhiệm vụ, giải pháp, trọng tâm là Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn 2050; không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh. Tỉnh đặc biệt quan tâm xây dựng chính sách, cơ chế khuyến khích doanh nghiệp, người dân đầu tư phát triển du lịch, sản phẩm du lịch mới, mang đặc trưng du lịch Hà Nam; tạo điều kiện thuận lợi, ưu tiên đầu tư phát triển nguồn nhân lực du lịch; hỗ trợ, kết nối và khuyến khích các tổ chức, cá nhân đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh; tổ chức nghiên cứu thị trường, thu thập thông tin, xu hướng của khách du lịch.

Cùng với đó, tỉnh xây dựng các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch phù hợp từng giai đoạn, đối tượng khách, đặc biệt là các thị trường khách quốc tế; đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động quản lý, quảng bá, phát triển lĩnh vực du lịch…

Hoài Thanh
Ý kiến của bạn
Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, sáng ngày 23/7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, nhấn mạnh giải pháp đẩy mạnh các chương trình, chính sách tín dụng đặc thù.