Xúc tiến du lịch liên vùng Ninh Bình, TP. Hà Nội và các tỉnh Tây Nguyên

Doanh nghiệp
07:02 AM 13/11/2023

Sáng 10/11, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình và TP. Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT và DL) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị “Xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng Ninh Bình - TP. Hà Nội với các tỉnh Tây Nguyên”.

Trong những năm qua, hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa tỉnh Ninh Bình và TP. Hà Nội với các tỉnh Đồng bằng sông Hồng ngày càng được quan tâm, đặc biệt là sự phối hợp trong công tác quảng bá các sản phẩm du lịch đặc trưng cũng như các sản phẩm du lịch mới của các địa phương thông qua các hoạt động cụ thể như phối hợp tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch; đón đoàn famtrip các tỉnh đến khảo sát, phối hợp tổ chức nhiều chương trình như (Một hành trình - 4 điểm đến - Nhiều trải nghiệm; Hội nghị Liên kết hợp tác xây dựng sản phẩm du lịch giữa các tỉnh Đồng bằng sông Hồng…).

Các hoạt động được sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Ninh Bình, TP. Hà Nội, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và sự vào cuộc chủ động, tích cực của doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình và TP. Hà Nội.

Kể từ khi hoạt động du lịch được mở cửa trở lại đến nay, tỉnh Ninh Bình và thành phố Hà Nội đã chủ động triển khai nhiều hoạt động phục hồi và phát triển du lịch với những con số ấn tượng.

Xúc tiến du lịch liên vùng Ninh Bình, TP. Hà Nội và các tỉnh Tây Nguyên- Ảnh 1.

Hà Nội, Ninh Bình và các tỉnh khu vực Tây Nguyên là ba điểm đến có nguồn tài nguyên du lịch văn hóa, du lịch sinh thái đa dạng, phong phú và còn nhiều dư địa để khai thác. Ảnh: Báo đầu tư

Để đẩy mạnh hơn nữa sự liên kết hợp tác kết nối phát triển thị trường khách du lịch miền Trung - Tây nguyên, tỉnh Ninh Bình và thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức “Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng Ninh Bình - TP. Hà Nội với các tỉnh Tây Nguyên”.

Thông qua hội nghị, hai địa phương đã quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh Ninh Bình, TP. Hà Nội, các sự kiện du lịch tiêu biểu, chương trình kích cầu du lịch năm 2024 đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Ninh Bình, TP. Hà Nội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thiết lập quan hệ hợp tác với doanh nghiệp du lịch các tỉnh Tây Nguyên.

Tham gia hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng giữa tỉnh Ninh Bình, thành phố Hà Nội và các tỉnh Tây Nguyên lần này có hơn 100 doanh nghiệp ở các địa phương, không chỉ có các doanh nghiệp ở Hà Nội, Ninh Bình, Gia Lai mà còn có các địa phương khác như: Kon Tum, Đắk Lắk, Bình Định,...

Trong khuôn khổ Hội nghị, diễn ra chương trình Business Matching giữa các doanh nghiệp và tham quan không gian trưng bày ấn phẩm, tài liệu, tờ rơi, tập gấp, vật phẩm, sản vật giới thiệu về du lịch các tỉnh, sản phẩm quà tặng du lịch, các đặc sản vùng miền của các địa phương; Trình chiếu Video clip về tiềm năng, sản phẩm du lịch các địa phương; giới thiệu các sự kiện tiêu biểu năm 2024 của các tỉnh; Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp các tỉnh (doanh nghiệp từng tỉnh, TP giới thiệu).

Đặc biệt, Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp tích cực, những ý tưởng sáng tạo cũng như những trăn trở của những người làm du lịch, mong muốn du lịch nói chung và phát triển vùng trong hợp tác du lịch nói riêng phát triển. Đồng thời, các chuyên gia du lịch, các cơ quan quản lý, các hiệp hội, các doanh nghiệp và điểm đến du lịch đã sôi nổi tham gia đóng góp ý kiến, chia sẻ các kinh nghiệm, góc nhìn thực tế.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Hà Nội, Ninh Bình và các tỉnh khu vực Tây Nguyên là ba điểm đến có nguồn tài nguyên du lịch văn hóa, du lịch sinh thái đa dạng, phong phú và còn nhiều dư địa để khai thác.

Tây Nguyên được biết là một điểm đến hấp dẫn, mới mẻ, khác lạ. Với vẻ đẹp tự nhiên vốn có, khí hậu tuyệt vời, ẩm thực đặc sắc, giá trị văn hóa gắn với cồng chiêng, người dân nồng hậu, chất phác… Những năm gần đây, du lịch Tây Nguyên đang là điểm đến mới trong chương trình du lịch với vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên đã thu hút được đông đảo du khách, đặc biệt là giới trẻ và khách du lịch ưa thích du lịch sinh thái - văn hóa. Đặc biệt, cảng hàng không Pleiku, Buôn Ma Thuật và hệ thống giao thông kết nối đến các tỉnh Tây Nguyên là điều kiện thuận lợi thu hút khách du lịch. Lượng du khách từ Thủ đô Hà Nội, Ninh Bình đến Tây Nguyên ngày một tăng lên.

Việc tạo sân chơi kết nối cho các doanh nghiệp du lịch của các địa phương liên kết hợp tác xây dựng tuyến du lịch giữa Tây Nguyên với tỉnh Ninh Bình và TP. Hà Nội rất thuận lợi. Chính vì vậy, trên cơ sở tiếp thu các nội dung trong báo cáo tham luận và các ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ với tỉnh Ninh Bình và các tỉnh Tây Nguyên trong việc xây dựng và triển khai các chương trình liên kết, phát triển du lịch đảm bảo đi vào thực chất, hiệu quả. Qua đó, hình thành và phát triển các tour, tuyến, sản phẩm du lịch liên kết thực sự chất lượng phục vụ đa dạng nhu cầu của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Ngô Huy
Ý kiến của bạn
Điểm đến Việt Nam được khách quốc tế tìm kiếm tăng 298% Điểm đến Việt Nam được khách quốc tế tìm kiếm tăng 298%

Dữ liệu từ nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda cho thấy, xu hướng tìm kiếm điểm du lịch của du khách quốc tế và cả du khách Việt tăng đến 298% so với cùng kỳ năm trước.