Xúc tiến, quảng bá nét đẹp du lịch Ninh Thuận năm 2022 tại Hà Nội

Tiếp thị
05:44 PM 03/10/2022

Vừa qua tại Hà Nội, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận năm 2022 nhằm giới thiệu, quảng bá điểm đến và các sản phẩm du lịch, dịch vụ tới các nhà đầu tư, doanh nghiệp lữ hành và Nhân dân Thủ đô.

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận là sự kiện để giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp du lịch địa phương, đồng thời là dịp để các cơ quan, đơn vị trong tỉnh có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ về tiềm năng, cơ hội phát triển du lịch đến với các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp của Thủ đô. Sự kiện lần này cũng là minh chứng cho nỗ lực và quyết tâm của chính quyền, doanh nghiệp du lịch tỉnh Ninh Thuận nhằm sớm đưa du lịch phục hồi sau đại dịch Covid-19, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ hơn. Đến năm 2030, Ninh Thuận xác định du lịch là nền kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững. Phấn đấu đón 6 triệu lượt du khách, doanh thu ngành du lịch đạt khoảng 5.900 tỷ đồng, đóng góp 15% GDP và giải quyết việc làm cho 20% lao động toàn tỉnh.

Xúc tiến, quảng bá nét đẹp du lịch Ninh Thuận năm 2022 tại Hà Nội - Ảnh 1.

Quang cảnh Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Đức Thanh - Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận; Ông Trần Quốc Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận; Ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và sự góp mặt của các vị đại biểu, khách quý, các doanh nghiệp lữ hành đến tham gia chương trình.

Xúc tiến, quảng bá nét đẹp du lịch Ninh Thuận năm 2022 tại Hà Nội - Ảnh 2.

Ông Trần Quốc Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Quốc Nam - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận chia sẻ: "Ninh Thuận là một tỉnh giàu tiềm năng, lợi thế khác biệt về du lịch. Lợi thế nổi bật nhất của Ninh Thuận là có lớn bờ biển dài với hơn 105 km, có tuyến đường ven biển đẹp. Tài nguyên của Ninh Thuận phong phú, đa dạng về sinh học, nhiều thắng cảnh nổi tiếng như: bãi biển Bình Sơn - Ninh Chữ, Cà Ná, Bình Tiên, Hang Rái, Vườn Quốc gia Phước Bình, Vườn Quốc gia Núi Chúa được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, Vịnh Vĩnh Hy được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, là một trong 8 vịnh đẹp nhất Việt Nam… Đặc biệt, Ninh Thuận còn sở hữu nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể rất độc đáo và nổi tiếng. Đó là nghệ thuật văn hóa Chăm với những làn điệu dân ca, múa Chăm, các làng nghề truyền thống (dệt thổ cẩm thủ công Mỹ Nghiệp, làng gốm Bàu Trúc cổ xưa nhất Đông Nam Á...), những phong tục tập quán, nghi lễ tín ngưỡng của người Chăm (Lễ hội Katê…)… trở thành những di sản quý giá của văn hóa người Việt." 

Xúc tiến, quảng bá nét đẹp du lịch Ninh Thuận năm 2022 tại Hà Nội - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại Hội nghị

Trong những năm qua, UBND TP. Hà Nội và UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đã tăng cường các hoạt động, phát triển du lịch giữa 2 địa phương. Trên cơ sở đó, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức các đoàn khảo sát bao gồm các doanh nghiệp lữ hành đến Ninh Thuận tìm hiểu, liên doanh, liên kết kết nối giao thương. Đặc biệt, những năm gần đây tỉnh Ninh Thuận cũng tổ chức nhiều chương trình, sự kiện quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người và du lịch của tỉnh tại Hà Nội thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch. 

Ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết trong thời gian tới, để mối quan hệ hợp tác ngày càng hiệu quả đóng góp tích cực vào sự phát triển du lịch của Hà Nội và Ninh Thuận, các cơ quan của 2 địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa về hợp tác phát triển du lịch đảm bảo môi trường du lịch lành mạnh, đa dạng các sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách. Tăng cường tuyên truyền, quảng bá vẻ đẹp tài nguyên thiên nhiên có thế mạnh về phát triển du lịch của mỗi địa phương đến được với thị trường, cũng như du khách trong nước và quốc tế. Cùng với đó, các cộng đồng, công ty, doanh nghiệp của Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành, hưởng ứng phát triển du lịch Ninh Thuận…

Xúc tiến, quảng bá nét đẹp du lịch Ninh Thuận năm 2022 tại Hà Nội - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch chia sẻ tại Hội nghị

Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch gợi ý Ninh Thuận nên ưu tiên xây dựng, phát triển một số sản phẩm du lịch nổi trội, độc đáo, có lợi thế cạnh tranh để mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho du khách sau thời gian dài bị tác động bởi dịch Covid. Đồng thời xem xét, tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá sản phẩm, chương trình du lịch độc đáo, hấp dẫn thu hút du khách du lịch; ứng dụng công nghệ thông tin và thúc đẩy chuyển đổi số nhằm hỗ trợ hiệu quả phục hồi du lịch. Coi xúc tiến du lịch là một trong những kênh đầu tư quan trọng thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh. Song song với đó, đẩy mạnh liên kết, hợp tác trong khu vực và với TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, các trung tâm du lịch lớn theo cơ chế linh hoạt, thực chất, có sự tham gia của cơ quan quản lý với vai trò dẫn dắt, định hướng; tham gia của doanh nghiệp lữ hành, nhà đầu tư để phát triển sản phẩm kết nối, bổ trợ lẫn nhau, hình thành các tour, tuyến hấp dẫn phục vụ khách du lịch; tham gia của đơn vị, hãng thông tấn, truyền thông để hợp tác giới thiệu quảng bá du lịch, tiếp cận thị trường quốc tế; chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch.

Xúc tiến, quảng bá nét đẹp du lịch Ninh Thuận năm 2022 tại Hà Nội - Ảnh 5.

Đồng chí Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Ninh Thuận Lê Đức Khai giới thiệu sản phẩm OCOP 4 sao Ninh Thuận

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận năm 2022 cũng là dịp các doanh nghiệp Lữ hành tham dự quảng bá tới đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Ông Nguyễn Minh Hiếu – Giám đốc điều hành Hoàn Mỹ Resort đã trình bày: Vẻ đẹp của vùng đất và con người của Ninh Thuận đã thu hút trái tim nhiệt huyết của nhiều nhà đầu tư du lịch như tập đoàn HKK - Hoàn Mỹ Resort Ninh Chữ. Nằm ngay bãi biển Ninh Chữ – một bãi biển đẹp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi thổi hồn cho mảnh đất Ninh Thuận một điểm khác biệt đẳng cấp mang một không gian nghỉ dưỡng sang trọng, hiện đại và tối giản cộng hưởng giữa Âu và Á – với kiến trúc được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ý và người Nhật. Những tiện ích hiện đại và một ngũ phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm được dẫn dắt bởi nhà điều hành kinh nghiệm, cũng tại chương trình này đã tạo điều kiện cho chúng tôi được phát triển Hoàn Mỹ Resort Ninh Chữ và Hòn Cò Resort Cà Ná cùng những dự án sắp tới. Bằng trái tim làm du lịch, tôi cùng nhà đầu tư sẽ đem đến những sản phẩm tốt nhất để Ninh Thuận tự hào đạt được tầm nhìn cho một miền đất hội tụ những giá trị khác biệt...

Xúc tiến, quảng bá nét đẹp du lịch Ninh Thuận năm 2022 tại Hà Nội - Ảnh 6.

Nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của Ninh Thuận được giới thiệu tại sự kiện

Xúc tiến, quảng bá nét đẹp du lịch Ninh Thuận năm 2022 tại Hà Nội - Ảnh 7.

Hà Nội và Ninh Thuận đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác trong phát triển du lịch

Trong khuôn khổ Hội nghị, UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đã ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các đơn vị: UBND tỉnh Ninh Thuận và Công ty cổ phần Hàng không Vietjet; Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận và Sở Du lịch TP. Hà Nội; Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận với Hiệp hội Du lịch TP. Hà Nội và các địa phương; Chương trình hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận và Hội Doanh nhân trẻ TP. Hà Nội về hợp tác phát triển du lịch và quảng bá sản phẩm du lịch; chương trình hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam, Công ty TNHH Lữ hành Quốc tế Pegas Việt Nam về khai thác thị trường khách Nga về Ninh Thuận năm 2023.

Xúc tiến, quảng bá nét đẹp du lịch Ninh Thuận năm 2022 tại Hà Nội - Ảnh 8.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và các đại biểu thành phố Hà Nội, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận cắt băng khai mạc “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận năm 2022”, tại Hà Nội.

Nằm trong chuỗi chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội năm 2022, tối ngày 30/9, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, UBND tỉnh Ninh Thuận đã khai mạc "Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận năm 2022". Ngày Hội thu hút trên 50 gian hàng trưng bày, của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận tham gia giới thiệu các sản phẩm đặc thù, sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch, ẩm thực với du khách. Cùng đó nhiều hoạt động văn hóa Ninh Thuận cũng được trình diễn, giúp công chúng Thủ đô hiểu hơn về nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc của cộng đồng các dân tộc ở tỉnh Ninh Thuận. 

Xúc tiến, quảng bá nét đẹp du lịch Ninh Thuận năm 2022 tại Hà Nội - Ảnh 9.

Du khách thích thú với đặc sản Ninh Thuận

Chị Tuyết Nhân – Chuyên viên phụ trách Maketing tại gian hàng của khu nghỉ dưỡng Amanoi Resort ở vịnh Vĩnh Hy – Ninh Thuận bày tỏ sự vui mừng: "Chúng tôi rất vui khi được tham gia chương trình hội chợ xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại thủ đô Hà Nội năm 2022. Đây là dịp để các doanh nghiệp quảng bá về hình ảnh các điểm du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng của Ninh Thuận đến với du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là khu vực phía bắc ở ngay tại trung tâm Thủ đô Hà Nội."

Phương Loan
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đang cho thấy một số tín hiệu tích cực, sau hàng loạt chính sách hỗ trợ từ Chính phủ và các bộ, ngành. Riêng trong tháng 3/2023 đã có hơn 24.400 tỷ đồng được huy động thành công.