Cơ quan thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương thăm Cảng Quốc tế Long An

Địa phương
10:04 AM 10/06/2024

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Long An, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương - Nguyễn Huy Ngọc dẫn đầu đoàn các cơ quan báo chí đến tham quan và tìm hiểu thực tế tại Cảng Quốc tế Long An (xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc). Đại diện tỉnh Long An có Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Nguyễn Bá Luân; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Huỳnh Văn Thanh.

Cơ quan thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương thăm Cảng Quốc tế Long An- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Huy Ngọc - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực khu vực miền Nam Ban Tuyên giáo Trung ương cùng ông: Nguyễn Bá Luân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An và ông Huỳnh Văn Thanh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An chủ trì buổi làm việc

Tại buổi tham quan đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương đặt nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề để phát triển cảng trong tương lai như: thành lập Chi cục thuế hải quan tại Cảng quốc tế Long An; việc truyền thông của Cảng; những thuận lợi, khó khăn của Cảng trong xu thế kinh tế khu vực và thế giới; chính sách tiền lương, việc làm, giữ chân người lao động; vấn đề an sinh xã hội;...

Đại diện Ban quản lý Cảng Quốc tế Long An tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn các cơ quan báo chí. Những ý kiến đóng góp của đoàn cũng chính là mong muốn và mục tiêu để Cảng thực hiện trong thời gian qua. Đồng thời, Ban quản lý mong muốn thời gian tới nhận được sự phối hợp với các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền khó khăn thuận lợi của Cảng. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Ban quản lý cũng nêu ra những hướng phát triển của Cảng; từng bước chứng minh dịch vụ đáp ứng được nhu cầu khách hàng; trong lĩnh vực chuyển đổi số, Cảng có phần mềm chuyên về khai thác ngành Cảng, phần mềm quản trị nhân sự nhằm quản lý mọi thứ tốt nhất, giảm chi phí vận hành, nâng cao chất lượng phục vụ.

Cơ quan thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương thăm Cảng Quốc tế Long An- Ảnh 2.

Đoàn công tác, lãnh đạo các cơ quan báo chí chụp ảnh tại Cảng quốc tế Long An

Trả lời câu hỏi của đại diện tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị về việc giải quyết hàng quá cảnh, vì đây là một trong những yêu cầu mà doanh nghiệp quan tâm khi đến với Cảng quốc tế Long An, ông Trần Phi Bằng - Giám đốc điều hành vận hành Cảng quốc tế Long An cho biết: "Đây là một trong những nội dung quan trọng mà lãnh đạo Cảng quốc tế Long An đã gặp vướng mắc, nhất là với hàng quá cảnh đến từ nước bạn Campuchia. Hiện nay, Cảng quốc tế Long An đang làm các thủ tục pháp lý để sớm hình thành Chi cục hải quan tại Cảng quốc tế Long An, khi đó những vướng mắc về hàng quá cảnh sẽ được giải quyết kịp thời…".

Cơ quan thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương thăm Cảng Quốc tế Long An- Ảnh 3.

Đoàn công tác chụp ảnh tại Cột cờ Cảng quốc tế Long An

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Huy Ngọc - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực khu vực miền Nam Ban Tuyên giáo Trung ương gửi lời cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của các đơn vị. Ông đề nghị Ban quản lý Cảng Quốc tế Long An tạo điều kiện để các cơ quan báo chí có điều kiện tuyên truyền, tác nghiệp sâu hơn, để có những tác phẩm chất lượng, sinh động, thực tế. Đồng thời ông mong muốn, Cảng quốc tế Long An sẽ liên tục phát triển để đóng góp cho nền kinh tế địa phương và đất nước.

Cảng Quốc tế Long An là dự án trọng điểm trong kế hoạch phát triển khu liên hợp dịch vụ cảng biển của Đồng Tâm Group. Dự án với quy hoạch 1.935 hecta tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Bao gồm khu cảng 147 hecta, khu công nghiệp 396 hecta, khu dịch vụ công nghiệp 239 hecta và khu đô thị 1.145 hecta. Với số vốn đầu tư hơn 500 triệu USD, hiện Cảng quốc tế Long An có hạ tầng bài bản, các công trình kho, bãi lên tới 1 triệu m2, lượng phương tiện vận tải lớn, hệ thống trang thiết bị khai thác tối tân, đầy đủ tiện tích nội khu… góp phần hiện thực hóa tầm nhìn xây dựng Cảng quốc tế Long An trở thành một điểm đến cho mọi nhu cầu.

Phong Lê
Ý kiến của bạn
Bình luận
Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón khoảng 110.000 khách/ngày dịp cao điểm hè Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón khoảng 110.000 khách/ngày dịp cao điểm hè

Theo dự báo của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, giai đoạn cao điểm Hè, trung bình mỗi ngày có 680 chuyến bay đi và đến. Lịch bay dự kiến vẫn tiếp tục tăng vào các ngày cuối tuần từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, lượng khách dự kiến trung bình ngày khoảng 110.000 khách.