Lào Cai: Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival sông Hồng 2024

Địa phương
12:38 PM 23/06/2024

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 33 năm tái lập tỉnh Lào Cai và 74 năm ngày giải phóng Lào Cai (01/11/1950 - 01/11/2024), tuần lễ Festival sông Hồng năm 2024, với chủ đề “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26/10 đến ngày 3/11/2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc, thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Festival sông Hồng năm 2024 có chủ đề "Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt do tỉnh Lào Cai tổ chức, có sự tham gia của đại diện châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam - Trung Quốc) và các tỉnh dọc sông Hồng của Việt Nam. Các hoạt động Festival diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11/2024 tại thành phố Lào Cai, huyện Bát Xát và các địa phương có tiềm năng, lợi thế về du lịch như Sa Pa, Bắc Hà.

Lào Cai: Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival sông Hồng 2024- Ảnh 1.

Lào Cai: Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Festival sông Hồng 2024

Trong khuôn khổ Festival sông Hồng 2024 sẽ có nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc như các hoạt động trải nghiệm dành cho người dân, du khách tại không gian văn hóa và ẩm thực các dân tộc tỉnh Lào Cai, các tỉnh dọc sông Hồng và châu Hồng Hà, Vân Nam, Trung Quốc.

Điểm nhấn là lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc, màn bắn pháo hoa sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Bên cạnh đó là không gian trưng bày ảnh đẹp, ấn phẩm, tư liệu, hiện vật về Lào Cai và sông Hồng. Hoạt động thể thao sôi động như Giải chạy Marathon “Cung đường hữu nghị” Lào Cai, Việt Nam - Hồng Hà, Trung Quốc; Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua - hai quốc gia”; Giải vô địch Golf tỉnh Lào Cai mở rộng năm 2024; Hội thảo quốc tế “GIải pháp thúc đẩy hợp tác, phát triển giữa các tỉnh lưu vực sông Hồng - Việt Nam và tỉnh Vân Nam - Trung Quốc; Cuộc vận động sáng tác ca khúc chủ đề về Lào Cai, sông Hồng…

Cùng với đó là các hoạt động văn hóa, du lịch hưởng ứng Festival tại các địa phương có tiềm năng, lợi thế về du lịch như Sa Pa, Bắc Hà.

Các hoạt động diễn ra tại Festival sông Hồng nhằm khẳng định vị trí chiến lược của tỉnh Lào Cai, gắn lịch sử của nền văn minh sông Hồng với lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh Lào Cai, qua đó, giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc các dân tộc tỉnh Lào Cai. 

Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục truyền thống, khơi dậy tình yêu quê hương và niềm tự hào về truyền thống lịch sử của cha ông trên vùng đất Lào Cai. Từ đó, khơi dậy tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Lào Cai trong xu hướng hội nhập, phát triển chung của cả nước.

Festival sông Hồng năm 2024 được tổ chức còn nhằm tăng cường liên kết, giao lưu, hợp tác về kinh tế, văn hóa, du lịch của các tỉnh Tây Bắc, các tỉnh dọc sông Hồng của Việt Nam với tỉnh Vân Nam - Trung Quốc.

Sự kiện được kỳ vọng sẽ là tiền đề để trở thành sự kiện văn hóa thường niên quy mô lớn, mang tính đặc sắc, riêng có của tỉnh Lào Cai.

Việt Dũng
Ý kiến của bạn
Bình luận