TP. Thủ Đức: Hơn 2.000 học sinh, sinh viên tham dự “Tuần lễ không gian Việt Nam - Thủ Đức 2023”

Địa phương
10:50 AM 08/06/2023

Ngày 7/6, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh, UBND TP. Thủ Đức đã tổ chức “Tuần lễ không gian Việt Nam - Thủ Đức 2023” (VIETNAM SPACE WEEK).

Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Thủ Đức, nhắm tới mục tiêu truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về các câu chuyện của các phi hành gia trong môi trường làm việc và sinh hoạt trên không gian, vũ trụ; chia sẻ về những nghiên cứu khoa học làm sao bảo vệ trái đất, tránh ô nhiễm môi trường, cảnh báo rủi ro va chạm với các hành tinh khác, sự sống ngoài trái đất và người ngoài không gian...; qua đó giáo dục hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho thế hệ trẻ; và tổ chức hoạt động giáo dục STEM – NASA STEM DAY cho thanh thiếu niên.

TP. Thủ Đức: Hơn 2.000 học sinh, sinh viên tham dự “Tuần lễ không gian Việt Nam - Thủ Đức 2023” - Ảnh 1.

Một số hình ảnh tại sự kiện (ảnh internet)

Tham dự chương trình các em học sinh, sinh viên được ông Michael Baker, cựu phi hành gia của NASA và ông Josef Schmid, bác sĩ phẫu thuật trên tàu vũ trụ của NASA truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ thông qua những câu chuyện hấp dẫn, chia sẻ những công việc, sinh hoạt và nghiên cứu khoa học trên trạm không gian NASA và vũ trụ, trả lời các câu hỏi đố vui với chủ đề "Đoán tên quốc gia" của một số quốc gia mang những hình dáng đặc biệt và thú vị khi được chụp từ trên cao và xa (ngoài vũ trụ).

TP. Thủ Đức: Hơn 2.000 học sinh, sinh viên tham dự “Tuần lễ không gian Việt Nam - Thủ Đức 2023” - Ảnh 2.

Một số hình ảnh tại sự kiện (ảnh internet)

Bên cạnh đó, 2 phi hành gia còn trả lời các câu hỏi hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp như làm để trở thành phi hành gia hay làm những công việc trên NASA, các em nên theo chọn những môn học, ngành nghề nào; phát triển những kỹ năng nào? Phát triển thể chất như thế nào? Lộ trình học tập để trở thành Bác sĩ quân y hàng không/vũ trụ…

TP. Thủ Đức: Hơn 2.000 học sinh, sinh viên tham dự “Tuần lễ không gian Việt Nam - Thủ Đức 2023” - Ảnh 3.

Một số hình ảnh tại sự kiện (ảnh internet)

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Thủ Đức gửi lời cảm ơn Ban tổ chức đã mang "Tuần lễ Không gian của NASA" đến với học sinh, sinh viên TP. Thủ Đức. Đồng chí hy vọng tuần lễ này, sẽ truyền cảm hứng cho các em học sinh, sinh viên tìm hiểu thêm về các sứ mệnh, khám phá và tiến bộ công nghệ của NASA. Từ đó giúp các em có ước mơ trở thành những nhà thám hiểm tiếp theo trong tương lai.

TP. Thủ Đức: Hơn 2.000 học sinh, sinh viên tham dự “Tuần lễ không gian Việt Nam - Thủ Đức 2023” - Ảnh 4.

Một số hình ảnh tại sự kiện (ảnh internet)

Tuần lễ "Không gian của NASA - NASA SPACE WEEK" là một lễ kỷ niệm hàng năm nhằm nêu bật những thành tựu và đóng góp của NASA trong việc khám phá không gian, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Nó thường diễn ra trong tuần đầu tiên của tháng 10, với nhiều sự kiện, hoạt động do NASA và các tổ chức đối tác tổ chức.

Nằm trong các sự kiện của "Tuần lễ không gian Việt Nam - Thủ Đức 2023", đoàn NASA đã đến thăm, giao lưu, tặng quà cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh gia đình khó khăn Trường Tiểu học Nguyễn Văn Triết.

HD
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hệ thống KRX sẽ là bước tiến cho quá trình nâng hạng thị trường chứng khoán Hệ thống KRX sẽ là bước tiến cho quá trình nâng hạng thị trường chứng khoán

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng nỗ lực từ phía cơ quan quản lý, hệ thống KRX đi vào vận hành sẽ là bước tiến cho quá trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi trong năm 2025.