Trải nghiệm thực tế tại Ngân hàng NCB của Sinh viên Trường Đại học UTM

Đầu tư và Tiếp thị
07:45 AM 23/05/2024

Ngày 22/5/2024, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế tại Ngân hàng NCB dành cho sinh viên khối ngành CNTT

Trải nghiệm thực tế tại Ngân hàng NCB của Sinh viên Trường Đại học UTM- Ảnh 1.

Trải nghiệm thực tế tại Ngân hàng NCB của Sinh viên Trường Đại học UTM

Tham quan tại doanh nghiệp là một trong những hoạt động thường xuyên giúp sinh viên trải nghiệm được môi trường thực tế tại doanh nghiệp, nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn chân thực nhất về môi trường làm việc trong tương lai. Đây là một hình thức kết nối hữu hiệu giữa nhà tuyển dụng với ứng viên tiềm năng. Việc tìm đến những doanh nghiệp cởi mở chia sẻ, cũng như tận dụng được các cơ hội tiếp cận này sẽ giúp cho sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường làm việc mình mong muốn và hoạch định được con đường sự nghiệp rõ ràng hơn.

Trải nghiệm thực tế tại Ngân hàng NCB của Sinh viên Trường Đại học UTM- Ảnh 2.

Trải nghiệm thực tế tại Ngân hàng NCB của Sinh viên Trường Đại học UTM

Chia sẻ về hoạt động trải nghiệm thực tế doanh nghiệp, PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: "Từ những trải nghiệm thực tiễn, chúng tôi hy vọng tạo ra nguồn động lực cho sinh viên. Đồng thời, việc chủ động đưa sinh viên đi sâu vào các chương trình thực tiễn giúp sinh viên có cái nhìn đa chiều về môi trường làm việc trong tương lai, chủ động trau dồi, hoàn thiện bản thân khi còn ngồi trên ghế nhà trường".

Tại Ngân hàng NCB, các bạn sinh viên UTM được tham quan các phòng ban, được giới thiệu chung về ngân hàng NCB; kinh nghiệm thực tế về ngành CNTT, các vị trí việc làm tại khối CNTT trực thuộc Ngân hàng NCB; các vị trí tuyển dụng, những yêu cầu mà Ngân hàng cần ở một nhân viên mới là gì, sinh viên cần chuẩn bị những gì để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của công việc và của ngân hàng. Đây là cơ hội để sinh viên bổ sung thêm kiến thức không chỉ trên lớp mà còn ở đơn vị thực tế, trau dồi thêm kỹ năng và khơi dậy hứng thú nghề nghiệp, giúp các bạn có những định hướng cụ thể về con đường sự nghiệp trong tương lai.

Trải nghiệm thực tế tại Ngân hàng NCB của Sinh viên Trường Đại học UTM- Ảnh 3.

Trải nghiệm thực tế tại Ngân hàng NCB của Sinh viên Trường Đại học UTM

Với chặng đường gần 20 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học UTM luôn chú trọng đào tạo gắn liền với thực tiễn, xem đây là kim chỉ nam trong đào tạo, góp phần cung ứng cho thị trường lao động nguồn nhân lực đáp ứng ngay được yêu cầu công việc ngay từ khi ra trường. Tham quan doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên, được nhà trường chú trọng và nâng cao cả về chất lượng lẫn về số lượng.

Trải nghiệm thực tế tại Ngân hàng NCB của Sinh viên Trường Đại học UTM- Ảnh 4.

Trải nghiệm thực tế tại Ngân hàng NCB của Sinh viên Trường Đại học UTM

Với mạng lưới hợp tác doanh nghiệp rộng khắp, Trường Đại học UTM mang đến nhiều lợi thế cho sinh viên. Theo đó, sinh viên khối ngành CNTT không chỉ được trải nghiệm học tập cùng người trong nghề, mà còn được tìm hiểu thêm những kiến thức lịch sử - văn hóa - xã hội, đảm bảo các bạn sinh viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và các phẩm chất cần thiết để trở thành những con người hữu ích trong xã hội trong tương lai.

Châu Nguyên
Ý kiến của bạn
Bình luận