Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh với cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang"

Địa phương
06:53 AM 19/05/2024

Tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, thị trấn Nhã Nam (Tân Yên), Bảo tàng tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị (Công an tỉnh) tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang". Đây là hoạt động kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890-2024),

Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh với cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang"

Triển lãm đã trưng bày 130 khung tranh gồm hơn 500 bức ảnh, tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh với hai chủ đề: Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bác Hồ với cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang. Trong đó có nhiều hình ảnh, tư liệu nêu bật sự kiện 5 lần Bác về thăm tỉnh nhà.


Triển lãm

Các cại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Lệ Thanh/ BGG

Những hình ảnh khắc họa sống động, chân thực khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bình dị nhưng vô cùng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời giúp người dân và thế hệ trẻ hiểu rõ hơn tình cảm sâu nặng của Bác đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Bắc, Bắc Giang; từ đó, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho thế hệ hôm nay và mai sau; cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong tỉnh phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Bắc Giang vinh dự và tự hào được Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm 5 lần, phát biểu, huấn thị về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, nâng cao đời sống nhân dân... Đó là những mốc son lịch sử vẻ vang, thể hiện sự quan tâm và tình cảm sâu nặng của Bác dành cho Bắc Giang. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 23/5/2024.

Mạnh Thắng
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hà Nội: Nhiều sản phẩm OCOP có nguồn gốc từ sen Hà Nội: Nhiều sản phẩm OCOP có nguồn gốc từ sen

Thành phố Hà Nội có rất nhiều đặc sản tinh túy được chế biến từ sen, vừa mang lại giá trị kinh tế, vừa là nét văn hóa đặc sắc của người Hà Thành. Lũy kế đến nay, Hà Nội đã đánh giá, phân hạng được 2.723 sản phẩm OCOP, trong đó có 18 sản phẩm từ cây sen.