Yên Ninh nỗ lực chuẩn bị cho năm học mới

Địa phương
09:18 AM 04/07/2024

Để chuẩn bị tốt những điều kiện đón học sinh trở lại trường, thời gian gần đây, Trường THCS thị trấn Yên Ninh (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) đang khẩn trương hoàn thành tốt mọi điều kiện và cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập sẵn sàng cho năm học mới 2024 - 2025.

Yên Ninh nỗ lực chuẩn bị cho năm học mới- Ảnh 1.

Với phương châm "Đầu năm học mới, trường lớp phải sạch đẹp và an toàn" để đón học sinh, Trường THCS thị trấn Yên Ninh đã tiến hành rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có. Bên cạnh đó, nhà trường còn lập kế hoạch bổ sung thiết bị đồ dùng học tập còn thiếu, sửa chữa thiết bị hỏng, tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài trường và lớp học, cắt tỉa những cành cây gọn gàng, sạch đẹp, trang trí bên ngoài, bên trong các phòng học, tạo không gian học tập thoải mái và an toàn nhất cho học sinh. 

Tất cả đều trang trí theo hướng mở, lấy học sinh làm trung tâm với sự sáng tạo riêng phù hợp với đặc trưng của từng lớp học, từng độ tuổi. Những góc hỗ trợ học tập không chỉ khơi dậy được tư duy sáng tạo của học sinh mà còn được sử dụng như một hình thức để trang trí lớp học thêm sinh động, từ đó tạo cho học sinh sự hứng thú trong học tập.

Thầy Phan Văn Trình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Năm học mới 2024-2025, Trường THCS thị trấn Yên Ninh có tổng số 1.148 em ở 4 khối lớp 6, 7, 8, 9 với 57 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Để chuẩn bị tốt cho ngày khai giảng 5/9, theo kế hoạch chung của toàn huyện, nhà trường cũng tích cực tạo mọi điều kiện để chuẩn bị cho ngày khai giảng thật trang trọng, có ý nghĩa, vui tươi cho tất cả các học sinh và thầy cô giáo. Đặc biệt, nhà trường còn vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đầu tư hỗ trợ cho các em học sinh nghèo được đến trường, không để em nào không được đến trường trong năm học này".

Các công tác chuẩn bị như phân công chuyên môn cho giáo viên, sắp xếp thời khoá biểu cho giáo viên được nhà trường triển khai đồng bộ, đảm bảo các điều kiện theo quy định, đồng thời hướng dẫn học sinh chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa, đồ dùng học tập. Đối với học sinh khối 6 vào trường năm nay, Ban Giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm và chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm, cũng như giáo viên chuyên môn thực hiện công tác dạy và học nghiêm túc, đúng quy định. Ngoài ra căn cứ vào tình hình thực tế của đội ngũ giáo viên, cán bộ, Ban Giám hiệu đã phân công giảng dạy phù hợp với năng lực của từng cán bộ, giáo viên đảm bảo sự công bằng, khách quan nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy.

"Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, bản thân là người lãnh đạo, tôi rất mong toàn thể các giáo viên tham gia tập huấn công tác chuyên môn, đặc biệt tập huấn giảng dạy sách giáo khoa lớp 8 chương trình phổ thông 2018. Từ đó, tôi xây dựng kế hoạch năm học rõ ràng, chi tiết về nội dung giảng dạy và phương pháp giảng dạy. Bên cạnh đó, để công tác giảng dạy hiệu quả, giáo viên phải chuẩn bị chu đáo đồ dùng học tập, cập nhật kiến thức mới, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin nhằm tạo môi trường học tập hiệu quả cho học sinh", thầy Phan Văn Trình chia sẻ.

Yên Ninh nỗ lực chuẩn bị cho năm học mới- Ảnh 2.

Học sinh, giáo viên tham gia tổng vệ sinh ngoài khu vực nhà trường

Nhà trường còn tăng cường sự trao đổi thông tin giữa nhà trường với phụ huynh học sinh, các bậc cha mẹ sẽ chủ động liên lạc, theo dõi thông tin của nhà trường qua các phương tiện truyền thông để quản lý chặt chẽ sĩ số học sinh của mỗi lớp, nắm rõ lý do học sinh nghỉ học, từ đó kết hợp với ban, ngành đoàn thể xã hội có biện pháp vận động học sinh ra lớp đảm bảo chỉ tiêu phòng giáo dục huyện giao.

Năm học 2024 - 2025 đang đến gần, với sự chủ động, tích cực của tập thể Ban Giám hiệu nhà trường, của thầy, cô giáo, học sinh Trường THCS thị trấn Yên Ninh cũng như sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, nhà trường sẽ khắc phục mọi khó khăn để đáp ứng yêu cầu dạy và học, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công.

Hoàng Thanh Hải
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia

Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm bổ sung nguồn lực đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.