Công đoàn Y tế Việt Nam trao 100.000 suất ăn cho cán bộ y tế tuyến đầu

Xã hội
09:15 AM 15/09/2021

Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết chương trình "Thảo thơm cơm nhà" nhằm trao tặng 100.000 suất ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm đến các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Chương trình "Thảo thơm cơm nhà" dành tặng các bữa cơm ngon tới nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19, có sự đồng hành cung cấp suất ăn, vận động hỗ trợ và truyền thông của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Theo đó, chương trình sẽ kêu gọi sự chung tay, góp sức ủng hộ của cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước nhằm tập trung nguồn lực, có thật nhiều bữa cơm ấm áp nghĩa đồng bào gửi đến những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm quên mình, hy sinh vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Trao 100.000 suất ăn "Thảo thơm cơm nhà" cho cán bộ y tế tuyến đầu - Ảnh 1.

Lễ ký kết chương trình “Thảo thơm cơm nhà” do Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam phối hợp tổ chức. Ảnh: BYT

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ghi nhận và đánh giá cao chương trình "Thảo thơm cơm nhà" làm ấm lòng cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phố phía Nam. Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế thực hiện các chuyến bay vận chuyển trang thiết bị, nhân lực, vật lực phục vụ công tác phòng, chống dịch cho miền Nam.

Được biết, điều kiện, môi trường phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam rất khắc nghiệt. Từ điều kiện cơ sở vật chất, phong tục tập quán của người dân, điều kiện địa lý, thời tiết khác biệt khiến cán bộ, nhân viên y tế rất vất vả. Ngoài giành giật sự sống cho người bệnh, cán bộ, nhân viên y tế còn làm việc với áp lực lớn, mặc quần áo bảo hộ từ sáng đến tối, nhiều sinh hoạt phải thực hiện tại chỗ.

Do đó, những suất ăn từ chương trình "Thảo thơm cơm nhà" có ý nghĩa động viên sâu sắc, chăm lo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên ngành Y tế để họ tập trung sức lực vào công tác phòng, chống dịch và công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động, chương trình kế hoạch của Công đoàn Y tế Việt Nam thời gian qua, nhất là công tác chăm lo, hỗ trợ, động viên, sát cánh cùng với đoàn viên công đoàn trong phòng chống dịch bệnh.

“Chương trình "Thảo thơm cơm nhà" là một chương trình đầy ý nghĩa với sự chung tay của tổ chức công đoàn với tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chăm lo cho cán bộ tuyến đầu, chính là sự tri ân những hy sinh của cán bộ y tế đối với người bệnh” - ông Phan Văn Anh nhấn mạnh, đồng thời mong muốn chương trình sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và sẽ được triển khai một cách có hiệu quả nhất.

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh

Theo Tổng cục Thống kê, thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2024, ghi nhận mức giảm, với tổng lượng xe mới được bổ sung chỉ đạt 15.900 chiếc, giảm gần 26,4% so với tháng 1 (21.600 chiếc). So với cùng kỳ tháng 2/2023, lượng ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh 32% (23.400 xe).