Điểm danh các trường đại học uy tín tại Cần Thơ

Địa phương
07:49 AM 01/06/2024

Cần Thơ - thủ phủ của miền Tây Nam Bộ, là nơi đặt trụ sở của nhiều trường đại học uy tín. Với sự phát triển không ngừng, Cần Thơ đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ mong muốn theo đuổi con đường học vấn và nghiên cứu.

Trường Đại học Cần Thơ (CTU)

Điểm danh các trường đại học uy tín tại Cần Thơ- Ảnh 1.

Cổng chính vào Trường Đại học Cần Thơ. Ảnh: Sưu tầm.

Đứng đầu danh sách này là Trường Đại học Cần Thơ, ngôi trường đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và trên cả nước. Vinh dự nằm trong Top 10 bảng xếp hạng đại học Việt Nam năm 2023 do VNUR công bố, Trường Đại học Cần Thơ tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Trường Đại học Cần Thơ hiện tuyển sinh 89 mã ngành, trong đó có 13 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và cả nước, trường không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.

Môi trường học tập tại Trường Đại học Cần Thơ được đánh giá cao với không gian cây xanh rộng rãi, thoáng mát và trong lành. Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến và nguồn tài liệu học tập phong phú tạo điều kiện tối ưu cho sinh viên phát triển toàn diện. Trường Đại học Cần Thơ không chỉ là nơi cung cấp tri thức mà còn là môi trường lý tưởng để sinh viên rèn luyện và phát triển kỹ năng, chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP)  

Điểm danh các trường đại học uy tín tại Cần Thơ- Ảnh 2.

Khuôn viên trường vô cùng rộng rãi và nhiều cây xanh. Ảnh: Sưu tầm.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là một trong những trường đại học đào tạo về ngành Y hàng đầu tại Việt Nam và nằm trong top những trường đại học trọng điểm của quốc gia. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao về bác sĩ chuyên khoa và đa khoa để đáp ứng nhu cầu Y tế cao của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long cũng như trên cả nước.

Theo học tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, sinh viên sẽ được học tập với các giảng viên chuyên môn có trình độ cao và đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Y khoa. Bên cạnh đó, khuôn viên của trường tương đối rộng, được phân thành các khu giảng đường với hơn 143 phòng học và các phòng thí nghiệm… Cơ sở vật chất tại trường tốt, trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ mục đích học tập, nghiên cứu cho sinh viên.

Với sứ mệnh và cơ sở hạ tầng vững chắc, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn là nơi lý tưởng để sinh viên phát triển kỹ năng thực hành, chuẩn bị sẵn sàng cho sự nghiệp y tế trong tương lai.

Trường Đại học FPT Cần Thơ (FPTU)

Điểm danh các trường đại học uy tín tại Cần Thơ- Ảnh 3.

Xứ sở Hovilo chính là nick name đặc biệt tại Trường Đại học FPT Cần Thơ. Ảnh: Sưu tầm.

Trường Đại học FPT Cần Thơ, một thành viên của Tập đoàn FPT, đang nhanh chóng trở thành điểm sáng trong lĩnh vực giáo dục công nghệ tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Với phương châm "Làm khác để làm tốt", trường đã và đang khẳng định vị thế của mình là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu về công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh tại Việt Nam.

Trường cung cấp chương trình đào tạo đa dạng, từ công nghệ thông tin, an ninh mạng đến quản trị kinh doanh và truyền thông đa phương tiện. Chương trình học được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, kết hợp lý thuyết và thực tiễn, nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

Sinh viên tại Trường Đại học FPT Cần Thơ được học tập trong một môi trường hiện đại, với cơ sở vật chất tiên tiến bao gồm các phòng thực hành, phòng máy tính, thư viện và khu ký túc xá tiện nghi. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia có kinh nghiệm thực tiễn và học thuật phong phú, đảm bảo chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cao.

Ngoài ra, Trường Đại học FPT Cần Thơ còn chú trọng đến việc phát triển toàn diện cho sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ và chương trình thực tập tại các doanh nghiệp lớn. Các hoạt động này không chỉ giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm mà còn mở rộng mạng lưới quan hệ, tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai.

Với những nỗ lực không ngừng, Trường Đại học FPT Cần Thơ đang từng bước ghi dấu ấn mạnh mẽ trong ngành giáo dục, góp phần vào sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và cả nước.

Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ (CTUT)

Điểm danh các trường đại học uy tín tại Cần Thơ- Ảnh 4.

CTUT tọa lạc ngay trung tâm đường Nguyễn Văn Cừ Nối dài. Ảnh: Sưu tầm.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về trường chuyên đào tạo các nhóm ngành kỹ thuật thì hãy tham khảo đến CTUT. Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ đào tạo chuyên sâu về các nhóm ngành kỹ thuật như: công nghệ thông tin, khoa học máy tính, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử…

Theo học tại đây, sinh viên sẽ được học tập với đội ngũ cán bộ, giảng viên có đầy đủ năng lực chuyên môn và giàu kinh nghiệm về lĩnh vực khoa học - kỹ thuật. Cùng với đó là cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, CTUT còn được trang bị nhiều phòng thí nghiệm và phòng thực hành để phục vụ nhu cầu học tập cho sinh viên.

Trường Đại học Nam Cần Thơ (NCTU)

Điểm danh các trường đại học uy tín tại Cần Thơ- Ảnh 5.

Trường Đại học Nam Cần Thơ nổi tiếng là ngôi trường có khuôn viên rộng nhất nhì TP. Cần Thơ. Ảnh: Sưu tầm.

Trường Đại học Nam Cần Thơ được thành lập từ năm 2013 dựa trên quyết định của Bộ giáo dục. Đây là trường ngoài công lập đào tạo đa ngành từ ngành học từ kỹ thuật, sức khỏe, công nghệ, nghệ thuật, du lịch và ngôn ngữ.

Nơi đây được biết đến là một trong những cơ sở đào tạo đại học đạt chuẩn quốc gia. Trường Đại học Nam Cần Thơ hằng năm luôn thu hút nhiều lượng sinh viên từ khắp mọi nơi về đăng ký nhập học. Sở dĩ trường được yêu thích nhiều như vậy vì nơi đây đào tạo nhiều chuyên ngành, phù hợp cho sinh viên có nhiều nguyện vọng.

Với tầm nhìn chiến lược và sự nỗ lực không ngừng, Trường Đại học Nam Cần Thơ đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục Việt Nam, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và cả nước.

Trường Đại học Tây Đô (TDU)

Điểm danh các trường đại học uy tín tại Cần Thơ- Ảnh 6.

Trường Đại học Tây Đô là Đại học Tư thục tại Cần Thơ. Ảnh: Sưu tầm.

Trường Đại học Tây Đô thuộc trường đại học tư thục, được thành lập vào năm 2006. Đây là trường tư thục đầu tiên tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Trường Đại học Tây Đô là một trong số ít các trường đại học tư thục đào tạo đa ngành.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy, hiện tại trường đã có hơn 10.000 sinh viên nhập học hằng năm. Trường đào tạo 29 ngành học thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế và xã hội khác nhau.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có cái nhìn tổng quan về các trường đại học ở Cần Thơ và có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp. Chúc các bạn sẽ có quyết định sáng suốt và thành công trong con đường học tập và sự nghiệp của mình.


Ánh Ngọc - Khiết Tâm
Ý kiến của bạn
Bình luận
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.