Giá vàng hôm nay 8/4: Tiếp đà vượt đỉnh trong tuần mới

Thị trường
08:33 AM 08/04/2024

Giá vàng SJC lên mức 82 triệu đồng/lượng chiều bán ra, vàng thế giới dự báo tiếp tục tăng rất mạnh, lại vượt đỉnh trong tuần mới.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,5 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.331,7 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 8/4: Tiếp đà vượt đỉnh trong tuần mới- Ảnh 1.

Những “cơn gió ngược” truyền thống của vàng đã không thể cản được đà tăng của kim loại quý này trong tuần trước trong bối cảnh lo ngại căng thẳng leo thang. Giá vàng tăng vững chắc và kết thúc tuần với mức tăng 5% trong tuần. Nhìn vào biến động của vàng trong thời gian gần đây, các chuyên gia cho rằng, vàng giờ không còn phụ thuộc nhiều vào hướng đi của đồng USD nữa mà đang khẳng định vị trí là tài sản tiền tệ toàn cầu.

Báo cáo được công bố mới nhất cho thấy thị trường việc làm của Mỹ vẫn rất mạnh mẽ với 303.000 việc làm được tạo ra trong tháng trước. Con số việc làm hằng tháng đã đánh bại ước tính đồng thuận của thị trường với mức tăng 212.000. Bên cạnh đó, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,8%, thấp hơn so với dự báo của các nhà kinh tế.

Báo cáo việc làm mới thấy đã làm thay đổi chút ít kỳ vọng của thị trường về thời điểm nới lỏng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Mặc dù vậy, không lâu sau khi báo cáo được công bố, giá vàng bắt đầu tăng tốc và kết thúc phiên giao dịch với mức tăng 1,5% trong ngày.

Nhìn vào sức mạnh của vàng trong tuần trước, tâm lý lạc quan trên thị trường đã tăng mạnh chưa từng thấy. Hầu hết các ý kiến cho rằng, lực cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh căng thẳng leo thang sẽ làm lu mờ những áp lực truyền thống lên vàng và giúp đẩy vàng lên các mức kỷ lục mới.

Bank of America là một trong những ngân hàng lạc quan về vàng trong năm 2024 khi nhắc lại dự báo kim loại quý này sẽ chạm mốc 2.400 USD/ounce trong năm nay. Các nhà phân tích của ngân hàng này cho rằng, kim loại quý ít phụ thuộc hơn vào lãi suất và chính sách tiền tệ của Mỹ.

Trong môi trường này, việc lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao hơn hay đồng USD mạnh lên không còn là trở ngại đối với vàng. Các ngân hàng trung ương vẫn sẽ tiếp tục mua vàng để đa dạng hóa dự trữ ngoại hối của mình.

Trong một ghi chú được công bố trong tuần trước, chuyên gia phân tích hàng hóa Michael Widmer cùng cộng sự nhắc lại dự báo trước đây rằng vàng sẽ chạm mốc 2.400 USD/ounce trong năm nay ngay cả khi thời điểm cắt giảm lãi suất có thể sẽ muộn hơn.

Giá vàng trong nước

 Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 79,00 triệu đồng/lượng mua vào và 82,00 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 80,10 – 81,10 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 79,50 – 81,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 79,50 – 81,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.