Hà Nội: Hỗ trợ hơn 2.300 máy tính, thiết bị cho học sinh học trực tuyến

Giáo dục
09:19 AM 13/09/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, sau một tuần phát động chương trình "Máy tính cho em", Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã quyên góp được 2.345 máy tính và thiết bị, hỗ trợ kịp thời những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Việc học trực tuyến là giải pháp bắt buộc khi học sinh không thể đến trường trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên không phải học sinh nào cũng có điều kiện học tập đầy đủ, vẫn còn một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn thiếu thiết bị để học trực tuyến.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT và chỉ đạo của Thành phố Hà Nội “trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, ngay sau khai giảng năm học mới, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tiếp tục kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành Giáo dục hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em”, ủng hộ thiết bị đã sử dụng hoặc chưa sử dụng (gồm máy tính, laptop, điện thoại thông minh, ipad…) để hỗ trợ học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến. 

Chương trình “Máy tính cho em” được các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã tích cực triển khai. Tính đến ngày 12/9, chương trình đã quyên góp được 2.345 máy tính và thiết bị, hỗ trợ kịp thời những học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có máy tính, điện thoại thông minh để học tập trực tuyến.

Hà Nội: Hỗ trợ hơn 2.300 máy tính, thiết bị cho học sinh học trực tuyến - Ảnh 1.

Ngành giáo dục Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình “Máy tính cho em” nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng của chương trình. Ảnh: VGP/Gia Huy

Cùng với việc hỗ trợ học sinh, ngành Giáo dục Hà Nội cũng quan tâm hỗ trợ cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời động viên các thầy, cô giáo yên tâm công tác. Theo đó, ngành đã trao quà hỗ trợ cho gần 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 600 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn ngành đã trao 700 túi quà “An sinh công đoàn” tới các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của các đơn vị trực thuộc.

Theo thống kê từ các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, đến nay, nhiều đơn vị đã đủ thiết bị học trực tuyến cho 100% học sinh các trường Tiểu học, THCS; tiêu biểu như tại quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai... Trước đó, năm học 2020-2021, chương trình “Máy tính cho em” đã vận động quyên góp được hơn 2.000 máy tính, điện thoại thông minh và các phương tiện học tập trực tuyến giúp học sinh khó khăn trên địa bàn Thủ đô.

Trong thời gian tới, ngành giáo dục Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình “Máy tính cho em” nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng của chương trình, hướng tới hoàn thành nhiệm vụ kép: Bảo đảm an toàn cho học sinh, duy trì dạy tốt, học tốt. Đồng thời, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hướng tới cách mạng công nghệ 4.0 số hóa trong toàn ngành.

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.