Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón khoảng 110.000 khách/ngày dịp cao điểm hè

Kinh doanh
10:44 AM 23/06/2024

Theo dự báo của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, giai đoạn cao điểm Hè, trung bình mỗi ngày có 680 chuyến bay đi và đến. Lịch bay dự kiến vẫn tiếp tục tăng vào các ngày cuối tuần từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, lượng khách dự kiến trung bình ngày khoảng 110.000 khách.

Thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay, từ tháng 6 đến tháng 8, mỗi ngày có 680 chuyến bay đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất. Các ngày cuối tuần, dự kiến lên tới 710 chuyến bay. Lượng khách trung bình khoảng 110.000 lượt mỗi ngày. Như vậy, trong 2 tháng cao điểm hè, sân bay Tân Sơn Nhất có thể đón hơn 6,5 triệu lượt khách.

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, mùa hè kéo dài khoảng 2 tháng (từ 15/6 - 15/8), tập trung đông đúc cả hai chiều khách đi và khách đến. Do vậy, công tác phục vụ của các đơn vị tại Cảng luôn được duy trì ở mức cao và kéo dài.

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón khoảng 110.000 khách/ngày dịp cao điểm hè- Ảnh 1.

Hành khách di chuyển tại Ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Báo Đấu thầu

Đánh giá thời điểm Hè rơi vào mùa mưa, phía Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thừa nhận tỷ lệ chuyến bay chậm dự kiến có thể tăng. Do vậy, các đơn vị được chỉ đạo xây dựng kế hoạch chống ngập, có phương án xử lý trong trường hợp thời tiết xấu ảnh hưởng tới hoạt động bay; phối hợp kịp thời trong công tác triển khai thông tin chuyến bay tại các khung giờ cao điểm để điều hòa, phân bổ nguồn lực cũng như tăng cường trao đổi, rà soát slot (giờ cất, hạ cánh) để khai thác phù hợp năng lực nhà ga.

Để tránh cảnh đông đúc kéo dài tại sân bay, trung tâm an ninh sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tăng cường lực lượng, điều chuyển quân số phù hợp giữa các đội nghiệp vụ. Đơn vị này sẽ phối hợp với các hãng xe taxi, xe hợp đồng, xe công nghệ nâng số lượng phương tiện phục vụ tại cảng; phối hợp với các đơn vị phục vụ mặt đất bố trí nhân viên hỗ trợ hành khách tại các điểm kiểm tra an ninh soi chiếu.

Trung tâm an ninh sân bay Tân Sơn Nhất cũng phối hợp với đồn công an, phòng cảnh sát bảo vệ, cảnh sát cơ động kiểm tra, giám sát chặt chẽ khu vực vành đai, khu vực công cộng, kịp thời xử lý các đối tượng xâm nhập trái phép, trộm cắp, phá hoại, cò mồi, xe dù, xe ôm hoạt động trong khu vực nội cảng. Trường hợp các hãng xe đón khách sai vị trí quy định, gây mất trật tự, lực lượng an ninh hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tiến hành thu thẻ nhân viên, lập biên bản và bàn giao cho cơ quan công an.

Thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, tỉ lệ đặt chỗ trong giai đoạn từ ngày 15/6 đến 15/7/2024 vẫn ở mức trung bình thấp, khoảng 50% trong các ngày cận kề và từ 20 - 40% trong các ngày xa hơn.

Một số đường bay du lịch từ TP.HCM, Hà Nội đạt tỉ lệ cao hơn bình quân, đạt từ 70-80% như TP.HCM - Nha Trang, TP.HCM - Điện Biên; Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Phú Quốc, Hà Nội-Nha Trang...

Các đường bay từ địa phương có các điểm du lịch nổi bật một số chặng có tỉ lệ từ 70 đến hơn 90% như Nha Trang - Hà Nội, Huế - Hà Nội, Quy Nhơn - Hà Nội, Đồng Hới - TP.HCM.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD

Từ đầu năm đến giữa tháng 7/2024, xuất nhập khẩu hàng hóa nước ta đạt hơn 402 tỷ USD, trong đó xuất khẩu hơn 207 tỷ USD, nhập khẩu 195 tỷ USD, cán cân thương mại xuất siêu 11,87 tỷ USD.