Lào Cai: Sẵn sàng cho Lễ hội mùa hè “Sa Pa - Xứ sở của tình yêu”

Địa phương
11:05 AM 26/04/2024

Lễ hội Mùa hè tại Sa Pa, tỉnh Lào Cai năm 2024 với chủ đề là “Sa Pa - Xứ sở của tình yêu” sẽ được tổ chức từ ngày 27/4 đến tháng 7 năm 2024 đã sẵn sàng đón du khách trong nước và quốc tế.

Năm nay nghỉ lễ 30/4 được kéo dài 5 ngày trùng với Lễ hội Mùa hè Sa Pa năm 2024, thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã chuẩn bị chu đáo mọi công tác nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với du lịch Sa Pa.

Lào Cai: Sẵn sàng cho Lễ hội mùa hè “Sa Pa - Xứ sở của tình yêu”- Ảnh 1.

Lễ hội Mùa hè thị xã Sa Pa năm 2024 có chủ đề là “Sa Pa - xứ sở của tình yêu” có 4 hoạt động chính bao gồm: Khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa; Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch quốc tế; Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa; Khai mạc Lễ hội hoa Fansipan, Lễ hội đường phố “Sa Pa - Xứ sở của tình yêu”, ra mắt sản phẩm du lịch “Chợ tình Sa Pa”.

Trong đó, lễ khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa 2024 được diễn ra vào 20h00’ ngày 27/4/2024 tại Sân Quần thị xã Sa Pa với chương trình Gala nghệ thuật “Sa Pa - Xứ sở của tình yêu” hấp dẫn.

Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa bắt đầu từ ngày 27/4 - 30/4/2024 tại đường Bốn Mùa & đường Thổ Cẩm, Làng Ẩm thực Quốc tế, Công viên Văn hóa Mường Hoa Sa Pa sẽ trưng bày các sản phẩm và món ăn các gian hàng ẩm thực, hoạt động trải nghiệm ẩm thực, trò chơi, biểu diễn văn hóa dân gian Tây Bắc.

Tại Lễ hội hoa “Triệu đóa hồng tình yêu Fansipan” khai mạc lúc 8h00 ngày 27/4/2024, sẽ diễn ra màn diễu hành, biểu diễn tái hiện các Lễ cưới của các dân tộc từ Vườn hồng lên Bản Mây; trình diễn giới thiệu trang phục cưới của các dân tộc tại Bản Mây.

Lễ hội đường phố "Sa Pa - Xứ sở tình yêu" diễn ra từ ngày 27/4 - 28/4/2024 với màn diễu hành 10 xe kết hoa với các biểu tượng tình yêu và các cặp đôi cô dâu chú rể trong trang phục cưới của các dân tộc kết hợp với màn trình diễn lễ hội đường phố với sự tham gia của gần 550 diễn viên, nghệ nhân của các dân tộc Mông, Dao, Tày Giáy, Xa Phó, Kinh của Sa Pa và dân tộc Lự, Thái Tam Đường - Lai Châu...

Nhân sự kiện, sản phẩm du lịch “Điểm hẹn - Chợ tình Sa Pa” ra mắt cũng ra mắt ngày 27/4/2024, tái hiện chợ phiên và chợ tình cuối tuần của Sa Pa xưa trong không gian văn hóa đậm sắc màu văn hóa của cộng đồng các dân tộc Sa Pa.

Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch quốc tế được diễn ra từ 13h30 - 15h00 ngày 27/4/2024 tại Khu nghỉ dưỡng Lady Hill với sự tham dự của nhiều đại biểu đến từ trong nước và quốc tế.

Lào Cai: Sẵn sàng cho Lễ hội mùa hè “Sa Pa - Xứ sở của tình yêu”- Ảnh 2.

Ngoài ra, tại Lễ hội Mùa hè thị xã Sa Pa năm 2024, nhiều hoạt động khác cũng thu hút du khách và nhân dân địa phương như: Giải chạy “ Sa Pa - mùa nước đổ ’’ lần thứ III năm 2024; Liên hoan Khiêu vũ thể thao lần thứ II; Lễ hội Vó ngựa trên mây lần thứ 7...

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và ngày 1/5 luôn là một trong những kỳ nghỉ thu hút khách du lịch lớn nhất trong năm của Sa Pa. Dự kiến trong kỳ nghỉ 05 ngày nghỉ lễ, thị xã Sa Pa sẽ đón khoảng 150.000 lượt khách, bằng 125% so với cùng kỳ năm 2023. Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ buồng phòng và dịch vụ đạt khoảng 80% công suất và dự kiến sẽ tăng trong những ngày tới.

Chuỗi sự kiện Lễ hội mùa hè năm 2024, hứa hẹn sẽ tạo ra các sản phẩm du lịch hấp dẫn và thu hút khách du lịch khi đến với Sa Pa, góp phần quảng bá hình ảnh Sa Pa và văn hóa các dân tộc Sa Pa đồng thời khơi dậy niềm tự và về truyền thống văn hóa các dân tộc đang sinh sống tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa.

Việt Dũng
Ý kiến của bạn
Bình luận
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.