Giá vàng hôm nay 8/7: Vàng nhẫn tiến sát giá vàng miếng

Thị trường
08:37 AM 08/07/2024

Giá vàng nhẫn liên tục biến động, khoảng cách giữa giá vàng miếng và vàng nhẫn hầu như không còn. Thậm chí, giá vàng nhẫn một số thương hiệu đắt hơn giá vàng miếng cả ở chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 2.391,08 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 72,415 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Giá vàng hôm nay 8/7: Vàng nhẫn tiến sát giá vàng miếng- Ảnh 1.

Đầu tuần qua, giá vàng dao động quanh mức 2.326 USD/ounce trong bối cảnh một loạt dữ liệu kinh tế Mỹ trong đó tiêu biểu là báo cáo việc làm yếu hơn, đều là động lực giúp vàng có đà bật tăng.

Tính chung cả tuần vừa qua, kim loại quý đã tăng hơn 30 USD, đạt mức 2.391,08 USD/ounce khi chốt giá tuần giao dịch, ghi nhận tăng hơn 2%, lên đỉnh cao nhất kể từ đầu tháng 6.

Khảo sát mới nhất của Kitco News, hầu hết chuyên gia Phố Wall đều tiếp tục lạc quan về giá vàng, trong khi các nhà đầu tư cá nhân cũng đánh giá tích cực. Cụ thể, 10 trên 12 nhà phân tích (chiếm 83%) dự đoán giá tăng tuần này. Hai chuyên gia còn lại lần lượt dự đoán giảm và đi ngang.

Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến 164 nhà đầu tư cá nhân cho thấy 66% tin rằng giá vàng còn đi lên, 18% nghĩ giá không biến động và 16% dự báo giảm.

Các nhà phân tích tại CPM Group khuyến nghị mua vàng với mục tiêu 2.410 USD/ounce. "Giá đang trong xu hướng tăng, có khả năng kiểm tra các mức kháng cự trước khi quay đầu giảm", nhóm chuyên gia nói.

Có nhiều yếu tố tạo điều kiện cho xu hướng này, bao gồm sản lượng kinh tế chậm lại ở nhiều quốc gia và kỳ vọng lãi suất giảm trên thị trường tài chính. Cùng với đó là môi trường chính trị ở Mỹ, châu Âu, Trung Đông và nhiều nơi khác. Ngoài ra kể tới thêm là sự lo ngại ngày càng tăng về khả năng tái đắc cử của Tổng thống Biden. Trường hợp đảng Dân chủ tìm kiếm ứng cử viên thay thế sẽ làm gia tăng sự bất định và lo ngại trong giới đầu tư, khiến họ càng muốn gom vàng, theo CPM.

Trong tuần này, nhiều dữ liệu cho thấy sẽ tác động đến thị trường và kim loại quý như chỉ số giá tiêu dùng và giá sản xuất của Mỹ trong tháng 6, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, khảo sát tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan, đặc biệt là sự kiện Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ điều trần trong hai 2 ngày là 9/7 và 10/7.

Giá vàng trong nước

Hiện tại, giá vàng miếng và vàng nhẫn các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng miếng SJC vẫn đang được các ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh hiện cũng được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng nhẫn SJC 9999 neo ở mức 74,6 triệu đồng/lượng mua vào và 76,2 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng miếng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội. DOJI niêm yết giá vàng nhẫn 9999 tại thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ở mức 75,65 và 76,95 triệu đồng/lượng mua vào-bán ra.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng nhẫn thương hiệu này đang ở mức 74,6 đồng/lượng và 76,1 triệu đồng/lượng mua vào-bán ra.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu neo lần lượt 75,38 triệu đồng/lượng mua vào và 76,68 triệu đồng/lượng bán ra.

Công ty Mi Hồng niêm yết mức giá vàng nhẫn ở mức 75 triệu đồng/lượng mua vào và 76,2 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng vẫn đang mua vào-bán ra mức 76,2-76,98 triệu đồng/lượng.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5% HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5%

Với kết quả tăng trưởng tốt hơn kỳ vọng trong 6 tháng đầu năm, HSBC nâng dự báo GDP của năm 2024 lên 6,5% (trước đây là 6%). Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ có khả năng trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ASEAN trong năm 2024.