"Bước trên đất mẹ - lan tỏa yêu thương"

Địa phương
10:24 AM 10/09/2022

Sáng 9/9, Lễ khởi hành Dự án đi bộ xuyên Việt gây quỹ ủng hộ trẻ em không nơi nương tựa với thông điệp "Bước trên đất mẹ - lan tỏa yêu thương" đã được tổ chức.

Dự án được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Tâm Hoa Sen và Báo Công Lý & Xã Hội. 

Chương trình bắt đầu lúc 5h30 ngày 09/09/2022 với điểm khởi đầu là Văn Miếu Trấn Biên (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Liên tục trong khoảng 65 ngày, nhân vật trải nghiệm trực tiếp của hành trình là chị Cù Thị Bích Ngọc (nhà sáng lập Tâm Hoa Sen) sẽ đi bộ dọc chiều dài đất nước với nhiều trạm dừng chân Bình Thuận, Duyên hải Nam Trung Bộ, Thừa Thiên Huế, Hà Tỉnh… và kết thúc với lễ dâng hương tại tượng đài vua Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội. 

Với thông điệp "Nếu chúng tôi đi bộ 1.500km, bạn có sẵn sàng ủng hộ chúng tôi 1.500 đồng để bảo trợ các em mô côi hay không?". Chương trình thể hiện khát vọng của chị Cù Thị Bích Ngọc và các cộng sự là Trần Thị Thảo và Vũ Thị Như Quỳnh muốn vượt lên chính mình để làm điều có ích cho xã hội.

“Bước trên đất mẹ - lan tỏa yêu thương” - Ảnh 1.

Lễ Dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên (TP. Biên Hòa) trước giờ xuất phát.

Chia sẻ về hành trình xuyên Việt, chị Cù Thị Bích Ngọc, nhà sáng lập đại diện Tâm Hoa Sen cho biết: "Bản thân Ngọc dám vượt qua những nguy hiểm, trở ngại, bởi vì mình có một sứ mệnh lớn lao phía trước. Đó là làm thế nào để phụng sự giữa cuộc đời này. Khi một hành trình Ngọc đi, có thể chia sẻ thông qua những bước chân của mình, làm những việc rất là nhỏ thôi. Cũng như số tiền đóng góp của mọi người là 1.500 đồng, nó cũng rất là nhỏ thôi. Nhưng mà thông qua đó nó có thể làm một điều gì đó lớn lao cho tất cả những em nhỏ ở phía sau".

“Bước trên đất mẹ - lan tỏa yêu thương” - Ảnh 2.

Chuẩn bị hành trình xuyên Việt với chủ đề "Bước trên đất mẹ - lan tỏa yêu thương".

Với phương pháp tiếp cận mới là trao đi yêu thương, Tâm Hoa Sen quyết tâm sẽ đem đến một góc nhìn mới về việc làm thiện nguyện có chiều sâu, kế hoạch và định hướng rõ ràng. Việc tiên quyết phải nuôi dưỡng, rèn luyện các em trở thành những con người tử tế, sống là chính mình. Việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em, giáo dục trẻ em là công việc thường xuyên và liên tục, toàn diện, lâu dài. 

Để trẻ em được hưởng thụ quyền lợi chính đáng và có điều kiện để vươn tới ước mơ, Tâm Hoa Sen đã chủ động thực hiện các biện pháp để bảo đảm cuộc sống, học tập, rèn luyện đạo đức lối sống. Hỗ trợ toàn diện các mặt đời sống để trẻ an tâm, vững bước trên con đường trở thành công dân có ích cho xã hội. Tiến tới xây dựng được những "ngôi nhà chung" và "mái ấm trở về" cho các em. Đảm bảo tương lai bền vững cho trẻ em không nơi nương tựa thông qua xây dựng các "cơ sở đào tạo nghề" và "trung tâm chăm sóc sức khỏe" miễn phí. 

“Bước trên đất mẹ - lan tỏa yêu thương” - Ảnh 3.

Hành trình đi bộ xuyên Việt của chị Cù Thị Bích Ngọc (nhà sáng lập Tâm Hoa Sen) và các cộng sự của mình

Cùng với tiêu chí, mục đích hoạt động của Tâm Hoa Sen luôn thống nhất và xuyên suốt. Hỗ trợ thầm lặng và hữu ích cho việc bảo vệ quyền, chất lượng cuộc sống và vun đắp tương lai. Hành trình đi bộ xuyên Việt tìm về cuội nguồn và kêu gọi mọi người hãy quan tâm tới trẻ em mồ côi, nhất là các em do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Huỳnh Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Standard Chartered giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 ở mức 5,4% Standard Chartered giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 ở mức 5,4%

Trong báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam ngày 22/9, ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý III của Việt Nam sẽ đạt 5,1%, tăng so với mức 4,1% trong Quý 2. Ngân hàng này giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2023 ở mức 5,4%.